Tòa nhà Capital Place: Đón sóng văn phòng dịch chuyển về Ba Đình

Nếu như trước đây văn phòng hạng A tại quận Hoàn Kiếm luôn nằm trong tầm ngắm của những công ty và tập đoàn lớn thì hai năm trở lại đây, Hoàn Kiếm không còn giữ thế thượng phong. Cùng với những tiêu chí về vị trí thuận tiện, đạt chuẩn hạng A, khách thuê đang có xu hướng dịch chuyển về quận Ba Đình – một quận trung tâm khác của thành phố Hà Nội. Và tòa nhà Capital Place chính là tòa văn phòng hạng A mới nhất đón đầu xu hướng dịch chuyển này.

Quận Hoàn Kiếm đang mất dần sức hút

Quận Hoàn Kiếm là quận trung tâm hành chính của thủ đô, nơi được coi là trung tâm bậc nhất tại Hà Nội. Trước đây Hoàn Kiếm được coi là tâm điểm văn phòng, đặc biệt là văn phòng hạng A, được nhiều doanh nghiệp, công ty, tập đoàn tìm đến hàng đầu.

Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây sức hút của quận không còn được hấp dẫn như trước. Thách thức lớn nhất của khu vực chính là về nguồn cung. Hầu hết những văn phòng hạng A tại Hoàn Kiếm bị hạn chế cả về số lượng và chất lượng. Việc tìm kiếm được một mặt sàn có diện tích phù hợp để làm văn phòng tại khu vực này không hề dễ.

Hầu hết những tòa văn phòng hạng A tại quận đều có diện tích sàn không quá lớn, nguồn cung ít ỏi và luôn trong tình trạng full mặt bằng. Điều này giới hạn khá nhiều lựa chọn của khách thuê. Ngoài ra, khu vực này cũng bị giới hạn về chiều cao tòa nhà, luật di sản văn hóa, quỹ đất khan hiếm, nên nguồn cung khá hạn hẹp.

Hoàn Kiếm đang đối mặt với sự thiếu diện tích sàn và những văn phòng quy mô lớn. Với những khách hàng cần thuê diện tích từ 600m2 trở lên là một thách thức không hề nhỏ. Chưa kể đến những văn phòng hạng A tại Hoàn Kiếm được xây dựng từ khá lâu nên chất lượng cũng không thể so sánh với những văn phòng thời đại mới, tiện ích và hạ tầng không thể mở rộng thêm.

Vì thế mà nhiều doanh nghiệp cân nhắc tới việc lựa chọn văn phòng tại khu vực khác để thỏa mãn nhu cầu làm việc. Hơn thế, vị trí quận Hoàn Kiếm lại khá xa so với những cán bộ nhân viên sống xa khu trung tâm, đặc biệt đại bộ phận hiện nay sống tại ngoại thành và ven đô, hay khu vực phía Tây… Việc di chuyển đi làm cũng mất nhiều thời gian hơn, nhất là khi giao thông luôn ách tắc.

Theo chia sẻ từ chuyên gia cho biết, quận Hoàn Kiếm có vị trí trung tâm nội đô nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thừa hưởng tiện ích, dịch vụ, hệ thống hạ tầng giao thông, đồng thời cũng là khẳng định đẳng cấp, vị thế.

Giá thuê của văn phòng tại khu vực này cũng cao hơn so với nhiều khu vực khác. Thế nhưng cùng với xu hướng phát triển văn phòng quận Hoàn Kiếm không còn chiếm giữ thế thượng phong như trước nữa, bởi sự hạn chế trong nguồn cung. Và quận Hoàn Kiếm không còn là sự lựa chọn duy nhất, các doanh nghiệp có xu hướng tìm mặt bằng ở những khu vực khác như Ba Đình, Đống Đa – khu vực trung tâm lân cận.

Tòa nhà Capital Place: Đón sóng văn phòng dịch chuyển về Ba Đình
Tòa nhà Capital Place: Đón sóng văn phòng dịch chuyển về Ba Đình

Ba Đình – Sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp sau Hoàn Kiếm

Theo báo cáo thị trường cho biết hiện nay Ba Đình là tâm điểm tiếp theo sau Hoàn Kiếm thu hút các khách thuê văn phòng. Trong hai năm qua, số lượng khách tìm thuê văn phòng tại đây tăng gấp hai so với thời điểm trước đó. Những khách hàng này thường chỉ chọn thuê ở khu vực phía Tây nếu không tìm được mặt bằng ưng ý ở quận Hoàn Kiếm và Ba Đình.

Tuy nhiên nguồn cung tại Ba Đình cũng giống như Hoàn Kiếm khá hạn hẹp. Những văn phòng tại khu vực có tỷ lệ lấp đầy khá cao, đơn cử tỉ lệ lấp đầy tại tòa nhà Lotte Centre Hanoi đạt 100%, Daeha Business Center đạt 98%, DOJI Tower đạt trên 90%. Lý giải về sức hút quận Ba Đình, các chuyên gia cho biết đây là khu vực có nhiều tòa văn phòng mới hiệu đại, được đầu tư phát triển cùng với đó là vị trí trung tâm thuận tiện và các tuyến đường giao thông mở rộng, di chuyển dễ dàng.

Đây cũng là khu vực có sẵn nhiều tiện ích, trung tâm thương mại, dịch vụ giúp hỗ trợ quan trọng cho các doanh nghiệp hoạt động. Và tới đây khi tòa nhà Capital Place tại quận Ba Đình đi vào hoạt động càng mở rộng lựa chọn cho các doanh nghiệp, thỏa mãn nhu cầu về văn phòng hạng A chất lượng.

Tòa nhà Capital Place cân bằng nguồn cung văn phòng hạng A tại Ba Đình và Hoàn Kiếm

Tòa nhà Capital Place đã được đi vào hoạt động và bắt kịp Hoàn Kiếm về tổng số nguồn cung văn phòng hạng A tính theo khu vực. Đặc biệt đây là tòa nhà mới hiện đại, với chất lượng dẫn đầu thị trường, hứa hẹn sẽ mang tới một nơi làm việc chất lượng và tuyệt vời cho các doanh nghiệp.

Tòa nhà Capital Place bao gồm 2 tháp cao 37 tầng, cung cấp diện tích mặt sàn không cột lớn nhất thị trường tới hơn 93.000m2, với tiêu chuẩn hạng A quốc tế, thỏa mãn mọi tiêu chí của doanh nghiệp về một văn phòng làm việc chất lượng. Để được tư vấn mọi thông tin về tòa văn phòng cũng như hỗ trợ thuê tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: